Akira Lipe Resort

ดำน้ำ หลีเป๊ะ (Snorkeling) ไปกับ อาคีรา หลีเป๊ะ (Akira Lipe)

ดำน้ำดูปะการัง (Snorkeling) ที่เกาะหลีเป๊ะ

ดำน้ำ หลีเป๊ะ หากพูดถึงเกาะหลีเป๊ะ หนึ่งในส่งที่คุณไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะคือ “ทริปดำน้ำเกาะหลีเป๊ะ” เป็นโปรแกรมดำน้ำที่ให้คุณชื่นชมปลานีโมและปลาหายากต่างๆ และสัมผัสกับความสวยงานใต้ท้องทะเลเกาะหลีเป๊ะ สำหรับผู้ที่สนใจทริปดำน้ำสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสามารถจองผ่านทางอาคีรา หลีเป๊ะ ได้โดยตรง ซึ่งไฮไลท์ของทริปดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะคงหนีไม่พ้นโปรแกรมดำน้ำโซนใน ซึ่งเป็นทริปที่คุณไม่ควรพลาด

โปรแกรมทริปดำน้ำโซนใน

  • 09:00 น. ลูกค้าขึ้นเรือที่หน้าที่พัก อาคีรา หลีเป๊ะ เตรียมออกจากท่าเทียบเรือ เดินทางมุ่งหน้าสู่เกาะหินงาม 
  • 09.30 น. เดินทางถึง “หินงาม” เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก และไม่มีชายหาดที่เป็นทราย แต่เป็นหาดหินก้อนกลมมนสีเทาดำ ยามน้ำทะเลซัดโดนหาดหินจะมีความส่องประกายแวววาวอยู่ทั่วหาด นับเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้นมา ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูป อีกทั้งเกาะหินงามยังมีตำนานกล่าวขานไว้ว่า หาดแห่งนี้มีคำสาป หากผู้ใดนำหินติดไม้ติดมือกลับไป จะต้องมีเหตุให้ต้องนำกลับมาคืนทุกราย
  • 09.50 น. เดินทางไป “รองน้ำจาบัง” ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเกาะหินงานมากนัก
  • 10.00 น. เดินทางถึง “รองน้ำจาบัง” โดยจะมีปะการังอ่อนหลากสีปกคลุมแท่งหินอยู่ เป็นแหล่งดูปะการังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
  • 10.30 น. เดินทางไปยัง “เกาะราวี” ที่มีร้านสวัสดิกาลของเจ้าหน้าที่อุทยานไว้ให้บริการ
  • 11.00 น. เดินทางถึง “เกาะราวี” ซึ่งเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์ทอดตัวเป็นแนวโค้งยาวหลายร้อยเมตร และยังเป็นที่พักทานอาหารกลางวันบนเกาะราวี พร้อมทั้งยังชื่นชมความสวยงามของท้องทะเลไปพร้อมๆกันได้เลย
  • 12.30 น. เดินทางต่อไปยัง “อ่าวเรือใบ” ใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที
  • 13.00 น. เดินทางถึง “อ่าวเรือใบ” จุดนี้เป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการังที่มีชายหาดกว้าง และมีน้ำทะเลที่ใสสะอาดมากเหมาะกับการมานั่งพักผ่อน เล่นน้ำ ดำดูปะการัง 
  • 14:00 น. ออกเดินทางกลับสู่ “เกาะหลีเป๊ะ”
  • 15.00 น.  กลับถึงท่าเทียบเรือ พร้อมนำท่านส่งกลับโรงแรมที่พักโดยสวัสดิภาพ

หมายเหตุ : โปรแกรมทริปดำน้ำโซนในอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับสภาพอากาศและระดับน้ำในแต่ละวัน

ดำน้ำ หลีเป๊ะ เป็นการดำน้ำ ตื้นเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและเข้าถึงได้ซึ่งคนทุกวัยและทุกระดับความสามารถสามารถเพลิดเพลินได้ เป็นการสำรวจโลกใต้ทะเลด้วยหน้ากาก ตีนกบ และท่อสน็อกเกิล ช่วยให้คุณได้เห็นสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหลากหลายชนิดอย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะเป็นนักดำน้ำที่มีประสบการณ์หรือมือใหม่ การดำน้ำตื้นเป็นวิธีที่ดีในการสัมผัสรสชาติของมหาสมุทรและความมหัศจรรย์ทั้งหมด

ในการเริ่มต้นการผจญภัยด้วยการดำน้ำตื้น คุณต้องมีอุปกรณ์พื้นฐานบางอย่าง ซึ่งรวมถึงหน้ากากที่กระชับพอดีกับใบหน้าของคุณและสร้างซีลกันน้ำ สน็อกเกิลสำหรับหายใจผ่าน และตีนกบคู่หนึ่งเพื่อช่วยให้คุณว่ายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพในน้ำ คุณสามารถซื้ออุปกรณ์นี้ด้วยตัวเองหรือเช่าจากร้านดำน้ำหรือรีสอร์ทในท้องถิ่น

เมื่อคุณจัดอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาลงน้ำ! มีสถานที่ต่างๆ มากมายทั่วโลกที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น ตั้งแต่แนวปะการังไปจนถึงอ่าวน้ำตื้น และทุกสิ่งที่อยู่ระหว่างนั้น จุดหมายปลายทางการดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดบางแห่ง ได้แก่ ฮาวาย แคริบเบียน มัลดีฟส์ และแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์รีฟในออสเตรเลีย

เมื่อคุณเริ่มดำน้ำตื้น สิ่งสำคัญคือต้องทำสิ่งต่างๆ ให้ช้าลงและทำความคุ้นเคยกับความรู้สึกของการหายใจผ่านท่อหายใจ คุณควรฝึกการลอยตัวโดยคว่ำหน้าลงในน้ำและหายใจผ่านท่อหายใจ ทำความสบายด้วยความรู้สึกหายใจเข้าและหายใจออกผ่านท่อ เมื่อคุณรู้สึกมั่นใจแล้ว คุณสามารถเริ่มสำรวจโลกใต้ทะเลรอบตัวคุณ

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการดำน้ำตื้นคือสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลหลากหลายชนิดที่คุณสามารถมองเห็นได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหน คุณอาจได้พบกับปลาเขตร้อนหลากสีสัน เต่าทะเล ปลากระเบน หรือแม้แต่ปลาฉลาม! โปรดจำไว้เสมอว่าให้เคารพสิ่งมีชีวิตในทะเลรอบตัวคุณ และหลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือรบกวนสัตว์ใดๆ ที่คุณพบเจอ

เมื่อคุณมีประสบการณ์ในการดำน้ำตื้นมากขึ้น คุณสามารถเริ่มสำรวจน้ำที่ลึกขึ้นและสภาพแวดล้อมที่ท้าทายมากขึ้นได้ ซึ่งอาจรวมถึงการดำลงไปสำรวจการก่อตัวของหิน ถ้ำ หรือซากเรืออับปาง คุณยังสามารถทดลองกับอุปกรณ์ดำน้ำตื้นประเภทต่างๆ เช่น หน้ากากแบบเต็มหน้าหรือเสื้อดำน้ำตื้น

โดยรวมแล้ว การดำน้ำตื้นเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจมหาสมุทรและเชื่อมต่อกับโลกธรรมชาติรอบตัวคุณ เป็นกิจกรรมที่ผู้คนทุกวัยและทุกระดับความสามารถสามารถเพลิดเพลินได้ และเป็นกิจกรรมที่มอบโอกาสไม่รู้จบสำหรับการผจญภัยและการค้นพบ ดังนั้นคว้าอุปกรณ์ของคุณและเริ่มสำรวจโลกใต้น้ำวันนี้!

ติดต่อจองห้องพัก อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท