Akira Lipe Resort

คู่มือเที่ยวหลีเป๊ะ ปี 2023 – รวมรวบข้อมูล การเดินทาง ที่พัก หาดต่างๆ และกิจกรรม เอาไว้ให้แบบครบครัน

เที่ยวหลีเป๊ะ

คู่มือท่องเที่ยวหลีเป๊ะฉบับนี้ จะเป็นการกล่าวถึง ที่พักบนเกาะหลีเป๊ะ, แนะนำที่ตั้งชายหาด, กิจกรรมต่างๆ ที่คุณสามารถทำได้บนเกาะ และสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างโรงพยาบาล, คลินิก, สถานีตำรวจ นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงการเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะด้วย เส้นทางต่างๆ เพื่อให้ทริปนี้สะดวกและง่าย เอาหล่ะพร้อมจะไปถ่ายรูป ลงสตอรี่กันให้เต็มโซเชียล (Social) รึยัง?

Table of contents

แนะนำที่พักเกาะหลีเป๊ะ

อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Akira LIpe Resort)

มาเริ่มกันที่ อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Akira Lipe Resort) ที่พักหลีเป๊ะชื่อดัง สุดหรูหราที่มีการตกแต่งอย่างทันสมัยแนวบิสโทร ทำเลที่ตั้งอยู่ ณ หาดพัทยา (Pattaya Beach) บรรยากาศหน้าที่พัก เป็นวิวหาดทรายขาว คู่กับทะเลสีฟ้าสดใส ภายในรีสอร์ทล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ พร้อมกับห้องพัก 3 สไตล์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้ง Superior, Deluxe ซึ่งเป็นห้องพักที่ให้คุณสามารถ เดินลงเล่นสระน้ำกลางแจ้งได้แบบชิวๆ และ Villa Suite ห้องพักสุดพิเศษของที่นี่ พื้นที่กว้าง การออกแบบเป็น เอกลักษณ์โดดเด่น เนื่องจากตัว Villa แยกออกเป็นหลังๆ เลยให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมาพักกันแบบครอบครัว หรือแบบคู่รัก ที่นี่มีกิจกรรมพักผ่อน สุดฟินมากมาย เช่น นอนอาบแดด ออกกำลังกายที่ฟิตเนส ว่ายน้ำสระกลางแจ้ง เมื่อกิจกรรมกันอย่างเต็มที่แล้ว ได้เวลาเติมพลังงานให้กับร่างกาย ด้วยบริการห้องอาหาร ที่พร้อมเสริฟความอร่อย ส่งตรงจากเชฟมืออาชีพ ผ่านวัตถุดิบสดใหม่ เติมความสดชื่นที่บาร์ ด้วย ค็อกเทล (Cocktails) ซอฟดริ้ง (Soft Drink) เย็นๆ มีทุกอย่างครบครันขนาดนี้ รับรองว่าที่นี่จะเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน มาเช็คอินได้เลย

อาคีรา หลีเป๊ (Akira Lipe) โรงแรมหรูติดหาดพัทยา โรงแรมระดับ 5 ดาว บนเกาะหลีเป๊ะ

สถานที่ใกล้เคียง

 • ร้านอาหาร ดงทะเล ซีฟู๊ดส์
 • Walking Street เกาะหลีเป๊ะ
 • ท่าเรือเกาะหลีเป๊ะ
 • Lipe Bar Pattaya Beach
 • Islanders Sea Sport Bar

รายละเอียดสำหรับการติดต่อจองที่พัก

 • ที่อยู่ : 370 หมู่ 7 เกาะหลีเป๊ะ, ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล, 91000
 • เบอร์โทร : 074 750 777, 091 301 3012 , 091 301 3013
 • LINE : @Akira Lipe
 • Facebook : Akira Lipe

อนัญญา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Ananya Lipe Resort)

แวะมากันต่อที่ อนัญญา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Ananya Lipe Resort) ที่พักบรรยากาศดี นอนสบาย ระดับ luxury ที่จะมอบประสบการณ์การพักผ่อนแบบ Exclusive ไม่เหมือนใครให้กับคุณ รีสอร์ทแห่งนี้มีการออกแบบ สไตล์โมเดิร์นผสมกลิ่นอายของความเป็นใต้ พร้อมห้องพักที่ให้คุณ รีแลกซ์ (Relax) ได้อย่างเต็มที่ถึง 2 แบบ เริ่มจาก ดีลักซ์ห้องติดสระว่ายน้ำ (Deluxe Pool Access) ห้องพักสะดวกต่อการให้คุณเดินลงเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำกลางแจ้ง จากนั้นมาขยับขึ้นชั้น 2 ดีลักซ์ วิวสระน้ำ (Deluxe Pool View) ห้องพักที่ให้คุณมองวิวสวยๆ ของสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ อย่างชัดเจน โดยทาง อนัญญา มีกิจกรรมสนุกๆ ให้คุณได้ออกไป รับลมทะเลฟินๆ ท่ามกลางแดดอบอุ่น ได้แก่ พายเรือคายัค แพดเดิลบอร์ด เมื่อออกแดดกันจนพอแล้ว สามารถมาใช้ บริการนวดแผนไทย เพื่อผ่อนคลาดกันเบาๆ ต่อได้ที่ Ananya Massage หลังนวดจนสบายตัวแล้ว ก็ได้เวลามาหาอะไรทานกันต่อ ที่ห้องอาหารพัทยา มีอาหารสดใหม่ทุกวัน รับรองถูกปากถูกใจทุกเมนู หรือ มาหาอะไรดื่มให้ชื่นคอกันที่ บาร์/เลานจ์ มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทั้งค็อกเทล (cocktails) ม็อกเทล (Mocktail) และ ซอฟดริ้ง (Soft Drink) หากคุณอยากลองสัมผัสความพิเศษไม่เหมือนใคร ขอให้มาพักกันที่ อนัญญา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Ananya Lipe Resort) ได้เลย

อนัญญา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Ananya Lipe Resort)

สถานที่ใกล้เคียง

 • ร้าน The Steak House Lipe
 • ร้าน Sugoi Teppanyaki Japanese Restaurant Koh Lipe
 • walking street เกาะหลีเป๊ะ
 • ท่าเรือเกาะหลีเป๊ะ
 • Big Sheep Minimarat
 • Terbilang otop satun
 • Shine bar
 • Reggae Bar

รายละเอียดสำหรับการติดต่อจองที่พัก

 • ที่อยู่ : 433 หมู่ 7 เกาะหลีเป๊ะ, ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล, 91110
 • เบอร์โทร : 091 634 6343
 • LINE : @Anabya Lipe
 • Facebook : Ananya Lipe
 • Website : Ananya lipe

เดอะ ชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)

มากันใจกลางกลางเกาะกับ ที่พักบรรยากาศเฟรนลี่ (Friendly) เดอะ ชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe) โฮสเทลหลีเป๊ะ ตกแต่งสไตล์เก๋ๆ ด้วยศิลปะงานไม้ชาวเกาะ คู่กับสไตล์ลอฟท์ ที่ให้ความรู้สึกมินิมอลเรียบง่าย ห้องพักที่หลากหลาย ทำให้สามารถรองรับ นักท่องเที่ยวได้หลายแบบ ทั้ง Exclusive Double Bed En Suite ห้องพักส่วนตัวคนมาเดี่ยวหรือมากันเป็นคู่ และ ห้องพักรวมสำหรับสายมากันเป็นแก๊งอย่าง Single Bed Female Dorm, Single Bed Mixed Dorm และ Double Bed Mixed Dorm ที่นี่คุณสามารถพบเจอกับเพื่อนใหม่ ได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ถือเป็นบรรยากาศน่ารักๆ ที่คุณต้องลองมาพักดูสักครั้ง เดินทางซื้อของก็สบาย เพราะที่นี่ใกล้กับ ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำ เดินไม่ไกลก็ถึง อยากลองมาพักผ่อนในวันสบายๆ ที่เกาะหลีเป๊ะ ก็มาชิลกันที่ เดอะ ชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe) เลย

เดอะ ชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)

สถานที่ใกล้เคียง

 • วัลย์ วัลย์ ไทยฟู๊ด ซีฟู๊ด
 • High Bar
 • ทาทา หมูกระทะ
 • ร้านถูกดี หลีเป๊ะ

รายละเอียดสำหรับการติดต่อจองที่พัก

 • ที่อยู่ : 447 หมู่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล, 91000
 • เบอร์โทร : 090 767 6761 , 090 767 6762
 • LINE : The Chic Lipe
 • Facebook : The Chic Lipe Thailand
 • Website : The Chic Lipe

ที่ตั้งของชายหาด บนเกาะหลีเป๊ะ

โรงแรม อาคีรา หลีเป๊ะ (Akira Lipe) บนเกาะหลีเป๊ะ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว
 • หาดพัทยา (Pattaya Beach) หรือ หาดบันดาหยา เป็นหาดที่สวยที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ โดยช่วงเช้าถึงเที่ยงหาดพัทยา จะมีน้ำทะเลสีสดใส เหมาะแกการนั่งพักนั่งเล่นชิวๆ และช่วงเย็นก็สามารถดื่มด่ำ บรรยากาศพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกได้จากที่นี่
 • หาดซันเซ็ท (Sunset Beach) เป็นหาดที่หน้าหาดจะหันไปทางทิศตะวันตก ทำให้หาดแห่งนี้เป็นจุดที่เหมาะมากในการดูพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด อีกทั้งยังเป็นหาดที่เงียบสงบ ไม่ค่อยมีเรือมาจอดเยอะนัก
 • หาดซันไรส์ (Sunrise Beach) หาดที่ขึ้นชื่อเรื่องจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะ เป็นหาดที่มีลมพัดตลอดฤดูท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีความยาวของหาดที่มากกว่าหาดอื่นๆ จึงเหมาะมากถ้าคุณจะมาเดินเล่น รับลมทะเลกันที่นี่
 • หาดคาร์มา (Karma beach beach) หาดขนาดเล็ก อยู่ถัดจากหาดซันไรซ์ขึ้นไปทางเหนือ หันหน้าเข้าหา เกาะอาดัง โดยหลักแล้วหาดแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของหาดซันไรซ์ ที่นี่ทะเลสงบและเป็นน้ำตื้นรอบชายฝั่ง ทำให้เหมาะสำหรับเด็ก ถ้าหากคุณอยากพาลูกพาหลานมาเล่นน้ำทะเล และที่นี่ยังเป็นที่ให้คุณสามารถดำน้ำเพื่อดูปะการังดำน้ำตื้น ได้อีกด้วย
 • หาดสนม (Sanom Beach) เป็นหาดเล็กๆ ที่เงียบสงบ เหมาะกับใครก็ตามที่ชอบพักผ่อนและหลีกหนีความวุ่นวาย บรรยากาศร่มรื่นมีต้นไม้อยู่รอบๆ หาดแห่งนี้มีสะพานไม้เล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับหาดพัทยา ให้คุณได้เดินชิวๆ ใต้ร่มไม้เหล่านี้ได้อีกด้วย
 • หาดปาไต กาลาห์ (Patai Galah Beach) เป็นหาดที่อยู่ไกลไปจากหาดพัทยา คุณต้องใช้เรือคายัคในการเดินทางไปยังหาดแห่งนี้ ที่นี่เป็นหาดเล็กๆ มีทั้งน้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด และที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุม ให้คุณได้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่
 • หาดลับหลีเป๊ะ (Lipe Secret Beach) หาดที่ซ่อนอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ ด้วยความที่ตัวหาดนั้นตั้งอยู่ห่างไกลออกไป และ น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีหาดลับแห่งนี้ซ่อนอยู่ หาดแห่งนี้จึงไม่ค่อยมีผู้คน บรรยากาศภาครวมของตัวหาด มีสงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวสุดๆ เหมาะมากสำหรับคนรักธรรมชาติ หากจะมาผ่อนคลายกันที่นี่

ข้อมูลเพิ่มจาก : อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล Tarutao National Park


มาสนุก สุขสันต์ ไปกับ กิจกรรม บนเกาะหลีเป๊ะ กันดีกว่า!

1. ออกกำลังแขน ชมวิวรอบเกาะ ไปกับกิจกรรมพายเรือคายัค

หากคุณอยากออกไปรับลมทะเลอันดามันแล้วละก็ มาลองกิจกรรมสุดฮิต ของที่นี่ดูสิ กับการพายเรือคายัค ชมวิวรอบเกาะหลีเป๊ะ ได้ทั้งออกกำลังแขน และ ดื่มด่ำบรรยากาศไปด้วย เรียกได้ว่า 2 in 1 สุดๆ

2. ดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้งาม แห่งโลกใต้น้ำ

ความงามแห่งโลกใต้ทะเล ของที่นี่นั้น ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว มากมายเสมอมา ด้วยภาพของปะการัง และ สัตว์น้ำ มากมายที่ยังคงตราตรึงใจ ผู้คนอยู่ตลอดมา หากคุณได้มาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ กิจกรรมดำน้ำ ถือเป็นสิ่งที่ต้องลอง เพราะความงามของที่นี่ไม่ได้มีแค่บนดินเท่านั้น

3. สัมผัสความงามของหินธรรมชาติที่เกาะหินงาม (สัมผัสอย่างเดียวห้ามเอากลับบ้านละ)

นั่งเรือออกไปนอก เกาะหลีเป๊ะ กับเกาะที่ไร้หาดทราย อย่างเกาะหินงาม หาดหินสุดงดงาม ยิ่งมีคลื่นซัดไปบนหาดนะ จะทำให้หินที่นี้ส่องประกายสวยงามทั่วทั้งหาด หินมันสวยดี แต่ห้ามเอาหินกลับบ้านนะ เพราะที่นี้เมื่อเรื่องเล่า ว่าหากใครนำหินกลับไป เป็นอันต้องนำกลับมาคืนทุกราย

4. ชมเกาะหลีเป๊ะจากผาชะโดบนเกาะอาดัง – ราวี

เกาะที่เต็มไปด้วย ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ อย่างเกาะอาดัง มีจุดเด่นหลักๆ คือจุดชมวิวผาชะโด ที่มีวิวทิวทัศน์ เปิดกว้าง มองได้ไกล คุณจะเห็น วิวของ หาดทรายสีขาวบนเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะทั้งเกาะ และ ภาพสีของน้ำทะเล ที่ตัดกับสีของขอบฟ้าอย่างลงตัว

5. เยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวเลเกาะหลีเป๊ะ

ลองมากันที่กลางเกาะ เพื่อพบกับ งานศิลปะที่บอกเล่า เรื่องราววิถีของชาวเล อูรักลาโว้ย ผ่านภาพวาดที่สะท้อนให้ เห็นถึง ประเภณี ความเชื่อ และวัฒนธรรมของคนที่นี่ เพื่อให้คุณได้เข้าใจถึงการใช้ชีวิตของคนที่นี่ มากยิ่งขึ้น คุณอาจได้เห็น มุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น

6. เดินเล่นที่ถนนคนเดิน เกาะหลีเป๊ะ แหล่งช้อปปิ้งสุดปัง แห่งเกาะแดนใต้

มาเดินช้อปปิ้ง กันแบบเต็มอิ่มกันไปเลย ที่ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ แห่งนี้ มีทั้ง ร้านขายของที่ระลึกสุดเฉพาะตัว เสื้อผ้าเก๋ๆ ร้านอาหารหลายๆ ร้าน ที่เรียกได้ว่าสากลสุดๆ เพราะนอกจาก อาหารไทยแล้ว ยังมี อาหารสไตล์ยุโรป , อินเดีย , ญี่ปุ่น ฯลฯ และบาร์ที่ให้คุณ ได้นั่งดริ๊งค์กันแบบสบายๆ พร้อมเพลงฟังกันเพลินๆ รวมไว้ที่นี้หมดแล้ว

7. มาลองทานอาหารทะเลที่สดใหม่บนเกาะดูสิ

ที่นี้เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งอยู่กลางทะเลเลยนะ วัตถุดิบที่นี้รับประกันความสดใหม่อยู่แล้วแน่นอน บวกกับร้านอาหารที่มีหลากหลายสไตล์ สำหรับสายกินแล้ว นี้ถือเป็นความหรรษาอย่างมาก การให้ลิ้นของเราได้ผจญภัย ถือเป็นความสุขที่คุณควรลอง หากไม่แน่ใจว่าจะเริ่มยังไง ทางเราก็มีร้านอาหารแนะนำอยู่นะครับ

8. ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดซันเซ็ท

พระอาทิตย์ตกที่หาดซันเซ็ท ถือเป็นความงามของที่นักท่องเที่ยวหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก วิวของพระอาทิตย์ที่จะกำลังลาลับ ขอบฟ้า กับ ภาพของแสงเหลืองส้มที่ย้อมสีของท้องฟ้า และน้ำทะเล ถือเป็นความงดงามที่ สะกดสายตานักท่องเที่ยว มาแล้วมากมาย

9. ชมการควงกระบองไฟ ระดับชั้นเซียน

ช่วงค่ำ เข้าสู่บรรยากาศการนั่งดริ๊ง ใต้แสงไฟสลัว ที่มีเสียงคลื่นคลอไปพลาง กับเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมด้วยโชว์ดีๆ ประจำเกาะหลีเป๊ะ อย่าง การควงกระบองไฟ ที่บอกได้เลย ว่าทักษะของ พวกเขาจะทำให้คุณ เพลิดเพลิน ได้ไม่ยากนัก เป็นความบันเทิงริมหาด ที่คุณควรมาลองดูนะ

สถานที่อำนวยความสะดวกบนเกาะหลีเป๊ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Chareena hill beach resort


รถโดยสาร รถแท็กซี่เกาะหลีเป๊ะ

ที่เกาะหลีเป๊ะมีรถโดยสารค่อยให้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งคุณสามารถเรียกใช้บริการได้หากคุณต้องการ โดยแท็กซีเกาะหลีเป๊ะ อยู่ประจำที่จุดลงเรือต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมให้บริการคุณอยู่เสมอ

อัตราค่าโดยสาร

 • บริการทั่วไป คนละ 50 บาท
 • บริการเที่ยวรอบเกาะ ชั่วโมงละ 400 บาท
 • บริการขนส่งสัมภาระกระเป๋าเดินทาง เที่ยวละ 150 บาท

ตู้เอทีเอ็ม (ATM)

หากคุณต้องการกดเงินสดบนเกาะหลีเป๊ะก็มีตู้เอทีเอ็ม ให้บริการอยู่ ซึ่งรับบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิตทุกชนิด โดยจะตั้งอยู่ 5 แห่ง คือ

ตู้เอทีเอ็ม (ATM)
ภาพ ตู้ ATM

ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven

 • เซเว่นแห่งที่ 1 ตั้งอยู่ กลาง walking street (เปิด Google Maps)
 • เซเว่นแห่งที่ 2 ตั้งอยู่ที่ ปากทางเข้า walking street ฝั่งหาดซันไรท์ (เปิด Google Maps)

โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล

ตั้งอยู่ ติดกับโรงรียนบ้านเกาะอาดังบนหาดซันไรซ์ (เปิด Google Maps)

ร้านเภสัชหรือร้านขายยา บนเกาะหลีเป๊ะ

โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล

ร้าน ซันฟาร์มาซี

 • ตั้งอยู่ที่ : ทางเข้า walking street ฝั่งหาดพัทยา (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 08.00 – 23.00 น.
 • เบอร์โทร : 080 800 0578

ร้าน Pharmacy House

 • ตั้งอยู่ที่ : walking street (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 08.00 – 23.00 น.
 • เบอร์โทร :

ร้าน Sun Pharmacy Plus Drug Store

 • ตั้งอยู่ที่ : ทางเข้า walking street ฝั่งหาดซันไซท์ (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 08.00 – 00.00 น.
 • เบอร์โทร :

ร้าน Lipe Pharmacy

 • ตั้งอยู่ที่ : ปากทางเข้า walking street ฝั่งหาดซันไวท์ ตรงข้ามกับ 7 Eleven (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 09.00 – 23.00 น.
 • เบอร์โทร :

คลินิกบนเกาะหลีเป๊ะ

คลินิก สยามอินเตอร์เนชั่นแนล หลีเป๊ะ (Siam International Clinic Koh Lipe)

 • ตั้งอยู่ที่ : ทางเข้า walking street ฝั่งหาดพัทยา (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 08.00 – 00.00 น.
 • เบอร์โทร : 095 256 1828

คลินิก เซาเทอร์นอันดามัน (Southern Andaman Medical Clinic)

 • ตั้งอยู่ที่ : ทางเข้า walking street ฝั่งหาดซันไซท์ (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 08.00 – 22.00 น.
 • เบอร์โทร : 088 496 0101

คลินิก อันดามัน อินเตอร์เนชั่นแนล หลีเป๊ะ (Andaman International Clinic Koh Lipe)

 • ตั้งอยู่ที่ : ถนนเส้นกลาง เกาะหลีเป๊ะ (เปิด Google Maps)
 • เปิดบริการ : 24 ชั่วโมง
 • เบอร์โทร : 074 740 575

จุดตรวจคนเข้าเมืองและสถานีตำรวจภูธรเกาะหลีเป๊ะ

ตั้งอยู่ ตะวันออกสุดของหาดพัทยา ถัดจากบันดาหยารีสอร์ท โดยสถานีตำรวจตั้งอยู่หลังจุดตรวจคนเข้าเมืองเกาะหลีเป๊ะ (เปิด Google Maps)

แนะนำการเดินมาเกาะหลีเป๊ะ ด้วยเส้นทางต่างๆ ตั้งแต่ เครื่องบิน ไปจนถึง รถส่วนตัว ก่อนขึ้นเรื่องสปีดโบ๊ท

จุดเริ่มต้นในการไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนั้น อยู่ที่ท่าเรือปากบารา อำเภอระงู จังหวัดสตูล ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปท่าเรือได้ หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องบิน รถไฟ รถทัวร์ และรถส่วนตัว ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับคุณว่าสะดวกแบบไหนมากกว่ากัน โดยวันนี้ทางเรา เลยมาเสนอวิธีการต่างๆ ในการมายังท่าเรือแห่งนี้ ให้คุณได้เข้าใจกัน

เดินทาง สุดชิว กลางเวหา ด้วยเครื่องบิน

หากคุณเลือกเดินทางด้วยเครื่องบิน ให้คุณเลือก เที่ยวบินไปหาดใหญ่ เพื่อบินมาลงที่ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ แล้วคอยมาต่อรถที่สนามบิน ไปยังคิวรถตู้ตลาดเกษตร เลือกรถสาย หาดใหญ่-ปากบารา สำหรับเดินทางไปที่ ท่าเรือปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล ได้เลย เท่านี้ก็สามารถมาขึ้นเรือไปยังเกาะหลีเป๊ะได้แล้ว

เดินทาง เรื่อยๆ ชมนก ชมไม้ ไปพลางด้วยรถไฟ

คุณสามารถเดินทางไปกับขบวนรถไฟ กรุงเทพฯ – ยะลา หรือ กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ โดยการซื้อตั๋วรถไฟผ่านทาง ระบบออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์ www.railway.co.th เมื่อไปถึงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่แล้ว

หลังจากนั้นให้คุณต่อประจำทาง ที่หน้าสถานีรถไฟ ไปที่คิวรถตู้ตลาดเกษตร เพื่อนั่งรถสาย หาดใหญ่-ปากบารา ต่อไปยังท่าเรือปากบารา

เดินทางสะดวก ต่อรถ ง่ายๆ ไปท่าเรือปากบารา ด้วยบริการรถ รับ – ส่ง

หากคุณเลือกเดินทางมายัง หาดใหญ่ ด้วยทาง เครื่องบิน หรือ รถไฟ คุณสามารถจองรถ รับส่งได้ผ่านเว็บทัวร์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางมายัง ท่าเทียบเรือปากบารา ของคุณได้

สอบถามข้อมูลการเดินทางได้ที่ Line @AkiraSpeedBoat

เดินทาง ผจญภัย แบกเป้ ไปกับรถทัวร์

ให้คุณมาขึ้นรถโดยสารประจำ เส้นทาง กรุงเทพฯ-สตูล เพื่อมาลงที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสตูล ให้คุณเลือกลง จุดจอดรถอำเภอละงู จังหวัดสตูล เมื่อลงรถแล้ว หลังจากนั้นก็ต่อด้วยรถสองแถวเพื่อไปยังท่าเรือปากบารา ได้เลย

เดินทาง แวะเที่ยวเล่น แบบ road trip ไปกับ รถคู่ใจของคุณ

คุณสามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัว โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน เขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ผ่านจังหวัดพัทลุง ไปที่อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 แล้วแยกขวาไปทางหลวงหมายเลข 406 จนถึงจังหวัดสตูล เมื่อถึงบริเวณสามแยกฉลุง แล้วเลี้ยวขวาตามเส้นทาง ฉลุง-ละงู ผ่ายอำเภอท่าแพ เข้าสู่อำเภอละงู แล้วขับต่อมาที่ท่าเรือปากบาราได้เลย (ที่นี่มีจุดรับฝากรถ โดยคิดราคาอยู่ที่คืนละ 100 บาท)


คำถามที่พบบ่อย?

Q : แพ็กเกจ ทัวร์หลีเป๊ะ ของ อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท (Akira Lipe Resort) มีแบบอื่นนอกจาก 3 วัน 2 คืน ไหม?

A : มีครับ นอกเหนือจาก ทัวร์แบบ 3 วัน 2 คืนแล้ว ทางเรายังมีทัวร์แบบ one day trip และ 4 วัน 3 คืน หรือ ทางลูกค้าสามารถเป็นคนกำหนดเองได้เช่นกัน

Q : ที่เกาะหลีเป๊ะ มีที่เช่ารถจักรยาน สำหรับขับเที่ยวเล่นบนเกาะไหม?

A : มีครับ คุณสามารถเช่าจักรยานได้ที่ โรงแรม เดอะ ชิค หลีเป๊ะ (The Chin Lipe) ในราคา ชั่วโมงละ 100 บาท

Q : บริการรถรับ-ส่งของทาง อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท สามารถที่อื่นนอกจาก สนามบิน หรือ สถานีรถไฟได้ไหม?

A : ได้ครับ ขอแค่จุดที่ คุณอยากให้ไปรับนั้นเป็น สถานที่สำคัญ หรือ ติดถนนใหญ่ แต่ทางเราขออนุญาติ ไม่เข้าไปรับในซอยนะครับ

ติดต่อจองห้องพัก อาคีรา หลีเป๊ะ รีสอร์ท

Table of Contents